CHUYÊN NGHIỆP - TIN CẬY - TỐI ƯU

Chúng tôi tự tin đem lại cho khách hàng một trải nghiệm tối ưu, phù hợp nhu cầu thực tế của mọi doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực với chi phí triển khai thực sự hấp dẫn khi so sánh với hiệu quả mang lại.


Tư vấn

Với đội ngũ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và mạng xã hội doanh nghiệp, chúng tôi tự tin và cam kết rằng có thể tư vấn và mang đến cho các công ty, doanh nghiệp những giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Triển khai

Với kinh nghiệm triển khai dịch vụ mạng xã hội doanh nghiệp, CRM, quản trị website cho rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, ADIGITRANS hỗ trợ triển khai mạng xã hội doanh nghiệp, giải pháp quản lí vận hành doanh nghiệp trên hệ thống máy chủ mà doanh nghiệp chỉ định. Chúng tôi đảm bảo rằng hệ thống phần mềm sẽ được vận hành một cách hoàn hảo nhất.

TÙy biến theo yêu cầu

Chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ tùy biến để phù hợp với đặc thù của từng công ty, doanh nghiệp. ADIGITRANS đã có nhiều năm kinh nghiệm tùy biến các ứng dụng để có thể đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của doanh nghiệp

ĐÀO TẠO

Sau khi triển khai các sản phẩm, chúng tôi cung cấp dịch vụ huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp đến người sử dụng và quản trị hệ thống. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp dịch vụ đào tạo theo yêu cầu đơn lẻ và độc lập trên các module của sản phẩm.

dịch vụ CỦA chúng tôi CHO BITRIX24

• Phân phối giấy phép Bitrix24 và các gói hỗ trợ kỹ thuật chính hãng.

• Bảo trì Bitrix24 - Giám sát, sao lưu và hỗ trợ kỹ thuật.

• Luồng tài liệu trong Bitrix24 - Một giải pháp sẵn sàng để tổ chức luồng tài liệu.

• Bitrix24 CRM - Tối ưu hóa công việc với khách hàng.

• Quy trình kinh doanh - Tự động hóa và tối ưu hóa các quy trình kinh doanh. Tối ưu các quy trình kinh doanh và quy trình công việc.

• Chuyển từ phiên bản Đám mây sang phiên bản máy chủ - Chúng tôi chuyển đổi Bitrix24 từ Đám mây sang phiên bản máy chủ.

• Kiểm tra hiệu năng - Chúng tôi phát hiện và giải quyết các vấn đề về phần cứng, cấu hình cổng thông tin và mã nguồn.

• Phân tích trước khi triển khai hệ thống - Chúng tôi xây dựng tài liệu để triển khai và tùy chỉnh.

• Tư vấn khách hàng mua sắm hệ thống máy chủ phù hợp với nhu cầu triển khai Bitrix24.

• Triển khai cài đặt, cấu hình và tối ưu hóa hoạt động của Bitrix24 trên hệ thống máy chủ của khách hàng.

• Triển khai và cấu hình các tính năng của Bitrix24. Tích hợp với website và các hệ thống thanh toán.

• Đào tạo - Hướng dẫn những vấn đề cơ bản và nâng cao khi làm việc với Bitrix24.

• Ứng dụng Bitrix24 - Chúng tôi mở rộng khả năng của các phiên bản đám mây. Phát triển các ứng dụng REST API.

• Tích hợp nền tảng Bitrix24 với các hệ thống ERP, CRM, HRM, DMS, BI, POS, Telephony, Chatbot & Social Marketing... trên thị trường.

• Tùy biến cổng thông tin Bitrix24 của phiên bản đám mây và bản cài đặt trên máy chủ với bất kỳ tùy chỉnh và cài đặt theo yêu cầu.

• Xây dựng các giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể cho các lĩnh vực kinh doanh cụ thể trên nền tảng Bitrix24.

• Triển khai Bitrix24. Một số dịch vụ minh họa:

GIẢI PHÁP TÍCH HỢP & PHÁT TRIỂN BITRIX24

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chúng tôi đã phát triển các sản phẩm và giải pháp tích hợp liền mạch với các hệ thống ERP, CRM, HRM, DMS, BI, POS, Telephony, Chatbot và Social Marketing ... cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số giải pháp của chúng tôi:

Telephony

Cung cấp dịch vụ gọi đi và nhận cuộc gọi trực tiếp từ trên giao diện Bitrix24, thông qua giao thức WebRTC / SIP, tới và từ khách hàng của công ty.

Messaging-Subsytem Optimization

Tối ưu và ổn định hoá tốc độ gửi và nhận tin nhắn giữa các thành viên trong công ty khách hàng, thông qua giao diện nhắn tin của Bitrix24. Tích hợp với các ứng dụng chat khác.

EasyOauth2

Cung cấp dịch vụ đơn giản hoá quá trình kiểm danh (authentication) giữa Bitrix24 của công ty khách hàng và các ứng dụng ngoài có giao tiếp với Bitrix24 của công ty thông qua giao thức Oauth2.

OmniFace

Cung cấp dịch vụ nhận diện khuôn mặt và định vị GPS của người dùng qua điện thoại di động. Ứng dụng này có thể chạy độc lập cho các HRM của khách hàng hoặc được tích hợp với Bitrix24 theo nhu cầu.

Zalo Messenger

Cung cấp dịch vụ tích hợp và đồng bộ hai chiều giữa Zalo Offical và Bitrix24. Khi khách hàng của bạn liên hệ với bạn qua ứng dụng Zalo, Bitrix24 sẽ nhận thông tin từ Zalo trên Open Channel để bạn có thể nói chuyên với khách hàng và tạo Lead và thông tin về khách hàng trên CRM.

EasyTime

Cung cấp dịch vụ chấm công dựa trên OmniFaces hoặc các dịch vụ điểm danh bằng văn tay hoặc khuôn mặt khác để cung cấp dữ liệu cho các HRM của khách hàng.

Odoo

Cung cấp giải pháp tích hợp giữa Bitrix24 với các module kế toán, hàng tồn kho, chăm sóc khách hàng và nhân sự của Odoo.

Email Marketing

Tích hợp các giải pháp email marketing qua API với Bitrix24 để tự động hóa các quy trình gửi email và chăm sóc khách hàng.

Microsoft Dynamics ERP

Tích hợp Bitrix24 với Microsoft Dynamics để đồng bộ hóa các quy trình sản xuất, kinh doanh, bán hàng và kho vận.

Infolog

Tích hợp Bitrix24 với Infolog để quản lý kho vận và nhà cung cấp.

Quản lý tài sản

Ứng dụng quản lý tài sản trong nền tảng Bitix24 sẽ giúp khách hàng quản trị các chu trình liên quan đến mua sắm, quản lý, sử dụng, kiểm kê và thanh lý tài sản.

Quản lý hành chính

Ứng dụng quản lý hành chính trong nền tảng Bitix24 sẽ giúp khách hàng quản trị các hoạt động hành chính, hợp đồng, công văn đến và công văn đi và các tài liệu hành chính khác theo nhu cầu.

Quản lý tuyển dụng

Ứng dụng quản lý tuyển dụng trong nền tảng Bitix24 sẽ giúp khách hàng quản trị các chu trình tuyển dụng như: Tìm kiếm ứng viên, đăng tin tuyển dụng, nhận hồ sơ tuyển dụng, phê duyệt hồ sơ, phỏng vấn ứng viên, phê duyệt ứng viên ...

Quản lý nhân sự

Ứng dụng quản lý nhân sự trong nền tảng Bitix24 sẽ giúp khách hàng quản trị các chu trình nhân sư như: Thông tin nhân sự, quản lý nghỉ phép, quản lý chấm công và báo cáo công việc ...

Quản lý chi phí

Quản lý chi phí được thiết kế để theo dõi chi phí phát sinh từ nhân viên trong Bitrix24. Giờ đây, bạn có thể theo dõi và nhận các báo cáo chi phí do nhân viên của mình gửi một cách hiệu quả cũng như cung cấp phản hồi của bạn.

Quản lý hoa hồng

Quản lý hoa hồng cho phép bạn tính hoa hồng cho các nhân viên kinh doanh trong Bitrix24 CRM.

TANCA

Cung cấp dịch vụ tích hợp và đồng bộ hai chiều giữa TANCA và Bitrix24 để người dùng có thể thực hiện việc chấm công và tính lương trong Bitrix24 hoặc TANCA.

FRESHDESK

Cung cấp dịch vụ tích hợp Freshdesk và Bitrix24 CRM. Các nội dung làm việc và trao đổi trên các phiếu hỗ trợ của Freshdesk sẽ được đồng bộ với Công ty của khách hàng dựa trên email liên hệ trên hệ thống Bitrix24.

TIME DOCTOR

Tiện ích mở rộng Time Doctor Chrome giúp bạn dễ dàng tích hợp tính năng theo dõi thời gian với Bitrix24. Bạn có thể dễ dàng theo dõi lượng thời gian và nỗ lực của một thành viên trong nhóm cho một nhiệm vụ hoặc dự án cụ thể của Bitrix24.

ZALO NOTIFICATION MESSAGE

Tiện ích mở rộng Time Doctor Chrome giúp bạn dễ dàng tích hợp tính năng theo dõi thời gian với Bitrix24. Bạn có thể dễ dàng theo dõi lượng thời gian và nỗ lực của một thành viên trong nhóm cho một nhiệm vụ hoặc dự án cụ thể của Bitrix24.

CHỮ KÝ ĐIỆN TỬ

Ứng dụng cho phép tạo nút bấm đặt chữ ký điện tử trong Bitrix24 CRM và quy trình làm việc, dán chữ ký điện tử vào file dạng Word hoặc PDF. Quản trị viên có thể tạo và cấp chữ ký cho người dùng. Dự kiến phát hành sản phẩm trong tháng 09 năm 2021.